Sáng 15/02, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đã có buổi gặp mặt thân tình với đại diện Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu do ông Phạm Gia Hậu, Giám đốc điều hành Quỹ dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn và đánh giá cao những hoạt động thực chất, có hiệu quả và rất ý nghĩa của Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu.

Đại sứ Lương Thanh Nghị nhấn mạnh, cuộc thi Áo dài Phu nhân là chương trình rất ý nghĩa với mục đích tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời cũng giới thiệu văn hóa của Việt Nam ra thế giới. Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ, tại các cơ quan đại diện ở nước ngoài vào dịp lễ Tết, chị em phụ nữ phu nhân, các cháu sinh viên đều mặc áo dài, ai cũng cảm thấy rất tự hào. Đại sứ Lương Thanh Nghị khuyến khích cộng đồng người Việt ở nước ngoài có nhiều hoạt động để giới thiệu văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đặc biệt là tà áo dài của Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định, Ủy ban sẽ luôn luôn đồng hành với 4,5 triệu cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt Nam ở khu vực châu Âu nói riêng. Đặc biệt, rất cảm kích trước tấm lòng của chị em phụ nữ ở một số địa bàn như CHLB Đức, CH Séc, Ba Lan, Slovakia, Áo, Hà Lan, Hungary… đã cùng nhau quyên góp để hỗ trợ những hoàn cảnh còn khó khăn ở trong nước. Những hoạt động này cũng thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam. Những kiều bào ta tuy sống xa Tổ quốc nhưng luôn nghĩ về quê hương, dành tình cảm và tấm lòng mình để sẻ chia, làm vơi đi những khó khăn của những số phận kém may mắn nơi quê nhà.

 Quang cảnh buổi tiếp

Thay mặt Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu, ông Phạm Gia Hậu bày tỏ niềm vinh dự được Đại sứ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Lương Thanh Nghị dành thời gian tiếp Đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Phạm Gia Hậu đã giới thiệu về tôn chỉ, phương thức hoạt động và các dự án đang được triển khai của Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu. Ông Phạm Gia Hậu cho biết, trong hai ngày 13-14/02, Quỹ Nhân ái áo dài phu nhân toàn châu Âu đã khởi động hoạt động từ thiện đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 với các chương trình thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Việt – Đức, Hà Nội với hơn 250 phần quà và tặng phẩm trị giá 150 triệu đồng; trao tặng Nhà nhân ái cho vợ chồng cụ Đặng Thị Cư và Nguyễn Kim Tế ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh cùng hơn 70 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều.

Tại buổi gặp, ông Hậu cùng với các Đại sứ nhân ái của Quỹ, mong muốn trong thời gian tới, sẽ nhận được sự quan tâm bảo trợ của các cơ quan ban ngành trong nước, đặc biệt là Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài để các hoạt động của Quỹ được hoạt động tốt hơn nữa…

Nhân dịp này, ông Hậu thay mặt Ban tổ chức Áo dài Phu nhân và Quỹ nhân ái gửi lời mời Lãnh đạo Ủy ban sang dự Họp báo Chương trình Áo dài phu nhân lần 2 được tổ chức tại Dresden CHLB Đức vào ngày 9/6/2019 và Đại hội Hội văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thủ đô 10/10/2019.

 Đại sứ Lương Thanh Nghị ân cần thăm hỏi bà con kiều bào

 

 Đại sứ Lương Thanh Nghị với đại diện Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu

Ghi nhận những nỗ lực của Quỹ, Đại sứ Lương Thanh Nghị kỳ vọng Quỹ sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, tăng cường đoàn kết cộng đồng, hướng về quê hương đất nước, phát huy vai trò cầu nối phát triển quan hệ giữa Việt Nam và châu Âu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây