Với ý tưởng mới lạ cuả mình, Jason Khanh Nguyen đã biến từ tiệm Spa nhỏ của gia đình thành một hệ thống Salon và Spa trên đất Mỹ. Anh mua các Salon & Spa cũ về trùng tu lại theo một mô hình mới, sau đó anh chuyển nhượng lại với giá cao hơn.

Jason Khanh Nguyen theo gia đình qua Mỹ từ năm 9 tuổi. Cuộc sống của gia đình anh khi mới bắt đầu trên đất Mỹ gặp khá nhiều khó khăn, chính vì lý do này đã rèn luyện cho Jason Khanh Nguyen tính tự lập sớm hơn bạn bè cùng trang lứa. Những công việc như phụ chạy bàn, phục vụ nhà hàng hay thậm chí là “bartender” anh đều từng làm qua để có thể phụ giúp cho gia đình.

Sau một thời gian lao động và tích góp, gia đình anh đã mở được một tiệm Spa nhỏ. Ngoài giờ học anh thường phụ giúp ba mẹ trông coi công việc ở tiệm nên đã học hỏi được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Spa và làm đẹp. Đây cũng là tiền đề để anh nung nấu ý tưởng kinh doanh mới lạ của mình sau này.

Chân dung doanh nhận Jason Khanh Nguyen
Chân dung doanh nhận Jason Khanh Nguyen

Năm 20 tuổi, khi đang còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học Miami, anh đã tích lũy cho mình được số vốn nhỏ từ việc làm thêm và mở tiệm salon và spa đầu tiên của riêng mình.

Tốt nghiệp Đại học Miami năm 2012, anh bắt đầu đi thực tập tại Bệnh viện JFK một năm sau đó. Ngoài giờ thực tập, anh lại tranh thủ thời gian để theo dõi tiến độ kinh doanh và đốc thúc công việc tại tiệm Spa. Sau khi chính thức làm việc tại Bệnh viện Wellington Regional Medical Center, anh vẫn tiếp tục làm song song 2 công việc, sáng làm việc tại bệnh viện, chiều về với cửa tiệm Salon và Spa.

Hình ảnh một Spa được Jason Khanh Nguyen mua và xây dựng lại
Hình ảnh một Spa được Jason Khanh Nguyen mua và xây dựng lại

Sau khi đã đạt được những thành công trong công việc kinh doanh và có số vốn nhất định. Năm 2014, Jason Khanh Nguyen bắt đầu lên ý tưởng thành lập Công ty ENC International Company. Anh tập hợp một nhóm thợ đi theo anh thu mua các tiệm Salon và Spa cũ để xây dựng, trùng tu lại theo mô hình mới sau đó chuyển nhượng lại với giá cao hơn. Nhờ vậy mà số lượng khách hàng ngày một gia tăng nhanh chóng, công việc kinh doanh ngày càng phát triển. Từ sở hữu một tiệm đến nay anh đã có trên 10 tiệm khác nhau với khoảng 15 nhân viên mỗi tiệm phục vụ cho trung bình 40 tới 50 lượt khách hàng mỗi ngày.

 Nhận thấy lợi nhuận cao từ mô hình kinh doanh này đem lại. Jason Khanh Nguyen muốn mở rộng thêm thị trường để có thể giúp đỡ những người Việt Nam có cơ hội làm việc với thu nhập cao hơn. Tháng 9 tới anh sẽ về quê hương Việt Nam mở đại lý tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực phía Việt Nam, đưa qua Mỹ phát triển theo hướng kinh doanh anh đang theo đuổi.

”Người Việt Nam rất giỏi và có tài, tuy nhiên họ gặp trở ngại về ngôn ngữ và rào cản về thủ tục pháp lý khi qua làm việc tại môi trường nước ngoài” – Jason Khanh Nguyen chia sẻ.

Chính vì vậy, mục đích chính của Jason Khanh Nguyen và ENC International Company khi mở văn phòng ở Việt Nam là giúp người lao động Việt Nam rút ngắn khoảng cách để có thể tiếp xúc với các cơ hội làm việc ở nước ngoài, nâng cao tay nghề và mở rộng tương lai cho họ.

Jason Khanh Nguyen là một doanh nhân trẻ nhiều nỗ lực, vươn lên từ khó khăn để thành công. Anh là một tấm gương Việt kiều giúp hình ảnh Việt Nam ngày càng được khẳng định trên thương trường quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây